Category

Video

https://youtu.be/ztYy3fDhvjw

Giới thiệu về hạt điều

Dù hiện nay được trồng ở nhiều nơi nhưng nguồn gốc của cây điều là từ khu vực đông bắc Brazil. Nó đã được người Tây Ban Nha mang đến Ấn Độ vào thế kỷ 16, đế quốc Bồ Đào Nha khi đó cũng mang cây điều đến các nước thuộc địa của họ ở khu vực Châu Phi như Kongo hay Mozambique. Cây điều thương mại ngày nay được trồng chủ yếu ở những nơi có nhiều mưa và thời tiết ẩm ướt suốt năm như ở miền Đông Nam Bộ – Việt Nam.

lợi ích của hạt điều

Ngày nay hạt điều được trồng chủ yếu ở những nơi có nhiều mưa và thời tiết ẩm ướt suốt năm như ở miền Đông Nam Bộ – Việt Nam

Từ Ấn Độ, cây điều sau đó đã nhanh chóng lan ra khắp khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Cambodia,… Loại cây này rất phù hợp để phát triển tại các khu vực có điều kiện khí hậu nhiệt đới ở độ cao từ ngang mực nước biển đến 1.000 m với lượng mưa hàng năm từ 400 đến 4.000 mm.

Hiện nay, ngoài các nước Nam Mỹ như Brazil thì cây điều được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, và các nước Đông Nam Á (Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Campochia, Đông Timo,…).

Tác dụng của hạt điều 

tác dụng của hạt điều

Không những tốt cho người bị ung thư, hạt điều còn giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh

Ngăn ngừa ung thư

Trong thành phần nhân điều chứa proanthocyanidins – được chứng minh là loại flavonoid có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư.

Đã có một số các nghiên cứu khoa học cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

Tốt cho hệ thần kinh

Không những tốt cho người bị ung thư, tác dụng của hạt điều còn giúp cho hệ thần kinh khỏe mạnh vì nó chứa nhiều magiê. Đây là một trong những công dụng hàng đầu của việc ăn điều.

Hàm lượng magie cao trong thành phần nhân điều cung cấp lợi ích rất nhiều cho hệ thần kinh và cơ bắp, giúp giữ cho các mạch máu và cơ bắp được thả lỏng và nghỉ ngơi bằng cách làm chậm dòng chảy của canxi vào các tế bào thần kinh, làm giảm tần suất các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

Tốt cho tim mạch

Cũng giống một số loại hạt khác như: macca, hạnh nhân, hạt dẻ,… hạt điều cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Magie trong nhân điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.

Cách bảo quản hạt điều rang muối

công dụng của hạt điều

Cách bảo quản hạt điều rang muối.

Tránh để nơi ẩm ướt

Hạt điều sẽ dễ bị chảy nước, mốc do tiếp xúc với độ ẩm cao. Chính điều này khi ăn hạt điều rang muối còn thừa, bạn không nên để trên đĩa mà nên cất ngay vào hộp kín để đảm bảo hạt điều luôn giòn, thơm ngon.

Cất trong hộp kín hoặc túi hút chân không

Tính chất của hạt điều rang muối là rất dễ hút ẩm nên khi bảo quản, bạn cần để trong hộp kín hoặc trong các túi hút chân không, nhằm hạn chế tối đa không khí có thể xâm nhập vào trong sản phẩm. Hộp này có thể là hộp nhựa, hộp thủy tinh, hộp sành sứ đều được vì hạt điều rang muối không quá kén chất liệu đựng.

Tránh xa các mùi

Khi bảo quản hạt điều rang muối trong các hộp, túi,… bạn cũng cần tránh các túi hoặc hộp đựng có mùi vị cay, nồng, hăng,… Những mùi này thường bị ám vào hạt điều, không còn làm hạt điều thơm ngon như trước nữa. Khi lấy hạt điều ra ăn, bạn cũng không nên để chung hạt điều với các loại hạt hoặc quả, gia vị có vị như trên vì sẽ làm hạt điều mất ngon.

Do vậy ăn bao nhiêu thì bạn nên lấy ra đến đó để đảm bảo hạt điều rang muối không bị dính các mùi khác, gây lên tình trạng mất mùi hạt điều. Chưa kể lấy ra nhiều, ăn không hết sẽ làm nhân hạt điều mất ngon khi bị bám quá nhiều bụi vụn của vỏ lụa điều.

Thời gian khuyến cáo sử dụng hạt điều rang muối sau khi bóc hộp hoặc mở túi là từ 1 – 4 tháng, tránh trường hợp để hạt điều rang muối quá lâu làm mất đi vị ngon đặc trưng cũng như dưỡng chất có trong hạt điều.

Một số loại hạt cao cấp khác Lương Gia đang cung cấp như là hạt óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ …..

Sức khỏe Hạt điều và những điều cần biết