Category

Video

https://youtu.be/v_cFVuB_Suk

Những năm gần đây, ngũ cốc (bao gồm các loại lúa mì, lúa gạo, các loại đậu, các loại hạt, khoai,…) đã được chứng minh rất giàu giá trị dinh dưỡng. Chính vì thế, nhiều bạn đã lựa chọn sử dụng ngũ cốc như bữa ăn tiện lợi cho cả gia đình. Vậy, về lâu dài, ngũ cốc liệu có thể thay thế hoàn toàn các bữa ăn chính quen thuộc tại các gia đình Việt? 

Ths.Bs Trần Quốc Khánh, hiện đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã có những tham vấn về vấn đề này.

Xu hướng chọn bữa ăn ngũ cốc hương vị Việt lên ngôi

Ngày nay, sự cởi mở và hiện đại đã giúp người Việt tự do chọn lựa cho mình và gia đình những phong cách ăn uống khác biệt. Gần đây, ngũ cốc phối trộn trái cây sấy và hạt dinh dưỡng đang dần thay thế những bữa ăn tự nấu cầu kỳ, cũng như những bữa ăn nhanh ven đường thiếu dinh dưỡng.  

Họ chọn ngũ cốc phối trộn trái cây sấy và hạt dinh dưỡng để thay thế những bữa ăn thông thường, vì chúng giàu năng lượng, chứa đựng chất xơ và các vitamin thiết yếu để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. 

Bàn về xu hướng này, Ths.Bs Trần Quốc Khánh đã có những chia sẽ như sau: “Đây là một lựa chọn rất tốt về mặt dinh dưỡng vì trong ngũ cốc chứa nhiều những thành phần quan trong cho mỗi khẩu phần ăn như chất xơ, carbohydrate, chất béo lành mạnh, protein, các vitamin và khoáng chất. Thay vì lựa chọn cho mình một bát bún, một ổ bánh mì..thì mọi người hãy chuẩn bị những bữa cơm gia đình hoặc lựa chọn ngũ cốc thay thế khi quá bận rộn”.

Ths.Bs Trần Quốc Khánh, hiện đang công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Để đáp ứng nhu cầu mới của xã hội, công ty Cổ phần Thực phẩm Lương Gia đã tung ra dòng ngũ cốc phối trộn hạt dinh dưỡng và trái cây sấy dẻo nhiệt đới được người Việt yêu thích (đu đủ, xoài, dừa, ổi,…), giúp bạn và gia đình dễ dàng thích nghi với lối sống hiện đại nhưng vẫn thưởng thức được bữa ăn lành mạnh, hợp khẩu vị.

Ngũ cốc và bữa ăn chính nên được kết hợp như thế nào?

Sự tiện lợi cộng hưởng cùng khẩu vị khác biệt, ngũ cốc Ohla ngày càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Điều này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc có phù hợp hay không nếu sử dụng ngũ cốc Ohla thay thế cho 3 bữa ăn chính truyền thống mỗi ngày?

Theo Ths.Bs Trần Quốc Khánh: “Về bản chất, ngũ cốc rất giàu chất xơ và vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tuy vậy để cân bằng chúng ta cần thêm những thành phần quan trọng thiết yếu khác như protein, lipid, carbohydrate. Vậy nên chúng ta dùng ngũ cốc cho 3 bữa ăn hằng ngày, kể cả trộn với nhiều loại trái cây (Trái cây không hoặc cung cấp rất ít protein và lipid) là chưa đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể xây dựng, phát triển hoặc duy trì mỗi ngày. Ngũ cốc chỉ nên sử dụng cho bữa sáng, bữa xế, bữa nhỡ và có thể sử dụng cho tất cả các ngày trong tuần.”

Bên cạnh đó, Ths.Bs Trần Quốc Khánh cũng chia sẻ thêm về bữa ăn xế cần thiết mà hầu hết người Việt đều bỏ qua: “Việc lựa chọn sử dụng trái cây sấy cho bữa xế là một lựa chọn tốt, trái cây chứa những thành phần dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể như đường đơn từ thực vật, chất xơ, các vitamin và khoáng chất…”

Như vậy, có thể nói, ngũ cốc Ohla với thành phần yến mạch phối trộn cùng trái cây sấy và hạt dinh dưỡng được xem như thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết, bên cạnh các bữa ăn chính.

Công ty Cổ phần Công nghệ Thực phẩm Lương Gia đã tung ra 3 dòng sản phẩm ngũ cốc phục vụ cho bữa sáng, bữa xế và bữa tối. Chọn Karik là đại sứ thương hiệu, 3 dòng sản phẩm: ngũ cốc dinh dưỡng ăn sáng Karik x Ohla, trái cây sấy & hạt dinh dưỡng ăn xế Karik x Ohla, Ngũ cốc dinh dưỡng ăn tối Karik x Ohla đã trở thành những “bữa ăn di động” giàu dinh dưỡng và năng lượng của nhiều bạn trẻ. 

Karik chọn đồng hành cùng Ohla và giới trẻ chinh phục một ngày phong cách với nguồn năng lượng lành mạnh.

Với những tâm huyết và sự kỳ vọng mang lại cho người Việt bữa ăn dinh dưỡng lành mạnh theo xu hướng hiện đại, chị Jessica Lương – Tổng giám đốc công ty Lương Gia đã không ngừng tìm tòi và cùng đội ngũ nghiên cứu ra những công thức kết hợp giữa các loại ngũ cốc, hạt dinh dưỡng và trái cây sấy dẻo…

Chị Jessica Lương – Tổng giám đốc công ty Lương Gia

Sự ra đời của thương hiệu Ohla là bước chuyển mình quan trọng đánh dấu cột mốc trong hành trình phát triển hơn 10 năm của công ty Lương Gia. Với sứ mệnh xây dựng khẩu phần bữa ăn lành mạnh theo xu hướng hiện đại, các sản phẩm của Ohla hứa hẹn sẽ trở thành nguồn cảm hứng bất tận, giúp người Việt ở mọi độ tuổi có thể thưởng thức bữa ăn dinh dưỡng và tận hưởng lối sống hiện đại, phong cách hơn. 

Sức khỏeÝ KIẾN BÁC SĨ XUNG QUANH TRANH LUẬN: NÊN CHỌN “CƠM NHÀ” THUẦN VIỆT HAY NGŨ CỐC TIỆN LỢI PHƯƠNG TÂY?